Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng

  Tầng 1: Gara ô tô, phòng ăn, bếp và vệ sinh chung nhỏ.
  Tầng 2: Phòng khách, phòng sinh hoạt chung và bố trí khoảng thông tầng nhỏ cho không gian bếp dưới tầng 1.
  Tầng 3: Hai phòng ngủ trong đó phòng ngủ chủ nhà diện tích lớn hơn, tất cả các phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín.
  Tầng 4: Tầng 4 bố trí hai phòng ngủ giống với tầng 3.
  Tầng 5: Phòng thờ, kho và sân phơi.

  Chào anh, với nhu cầu sử dụng như anh và gia đình mong muốn, KTS xin được tư vấn phương án cho anh như sau:

  nha ong 5 tang phoi canh nha pho 5 tang

  Nhà ống 5 tầng Phối cảnh nhà phố 5 tầng

  Phương án thiết kế nhà đẹp có hình thức kiến trúc hiện đại. Mặt tiền được KTS thiết kế và tạo hình đẹp mắt, lan can kính mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà, ngoại thất chủ yếu sử dụng gam màu sáng trắng, tường phòng ngủ phía mặt tiền được ốp gạch inax màu nâu tạo điểm nhấn cho mặt tiền.

  Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 5x17m, 3m còn lại trước nhà được dùng làm sân chơi. Bên trong ngôi nhà được phân chia công năng cụ thể như sau:

  Tầng 1 bao gồm gara để xe gia đình rộng khoảng 30m2, tiếp đến là cầu thang lên tầng 2, phía dưới gầm cầu thang được tận dụng thiết kế một nhà vệ sinh nhỏ đơn giản. Không gian bếp và phòng ăn được bố trí phía cuối nhà, một diện tích nhỏ khoảng 3,5m2 được thiết kế làm sân rửa khi gia đình có nhu cầu chế biến thực phẩm tươi sống như gà, cá,... lên tầng 2 là các không gian sinh hoạt chung như phòng khách và phòng sinh hoạt chung. Một khoảng thông tầng rộng khoảng 18m2 nằm ngay phía trên của phòng bếp và ăn. Khoảng thông tầng khá lớn giúp cho không gian nội thất trong nhà được thông thoáng, các không gian được kiên kết với nhau một cách thuận lợi nhất.
  Tầng 3 được bố trí hai phòng ngủ khép kín, phòng ngủ vip giành cho chủ nhà có diện tích khoảng 28m2 và vệ sinh rộng 6,5 m2. Phòng ngủ còn lại là phòng của con gái chủ nhà có diện tích khoảng 22,8m2 và vệ sinh khép kín rộng 7m2. Tầng 4 có bố cục mặt bằng giống với tầng 3, được chia thành 2 phòng ngủ, một phòng dành cho con trai, phòng còn lại được sử dụng khi gia đình có khách ngủ lại qua đêm. Tầng 5 có phòng thờ rộng khoảng 20m2, nhà kho để đồ rộng 15m2, phần diện tích còn lại được sử dụng làm sân phơi.

  Trên đây là những phân tích và đánh giá của KTS về mẫu nhà tham khảo, phương án nhà đẹp có mặt bằng công năng được thiết kế hợp lý và một mặt tiền đẹp mắt, hiện đại. Chúc anh và gia đình sớm tìm được mẫu thiết kế phù hợp nhất.