Thiết kế nhà 3 tầng trên đất hình thang, mặt tiền 3,5 m

  Nhà cần có chỗ để xe ôtô, phòng ngủ cho 2 vợ chồng, 2 con và người giúp việc, phòng sinh hoạt chung, không gian cây xanh để thư giãn. Tôi thường xuyên phải tiếp khách ở nhà nên muốn phòng khách hiện đại, sang trọng và thoải mái. Rất mong nhận được tư vấn.

  Trả lời:

  Với những yêu cầu trên, chúng tôi đưa phương án thiết kế như sau:

  Để ngôi nhà mang phong cách hiện đại, kiến trúc sư sử dụng các mảng kính lớn. Hệ thống cửa, cửa sổ và các vách kính lớn tạo khối đặc rỗng khỏe khoắn cho công trình. Ngoài ra, ngôi nhà sẽ ấn tượng hơn khi sử dụng đá ốp bên ngoài.

  Do vị trí khu đất khá lý tưởng, hai mặt tiền nhưng lại có 1 mặt tiền khá nhỏ (chỉ 3,5 m), nên chúng tôi đưa ra phương án thiết kế ngôi nhà dạng biệt thự mini, lùi sâu vào bên trong (khoảng lùi 9 m), khiến hai diện mặt tiền ngôi nhà được rộng rãi và thoải mái hơn. Phần đất phía trước nhà được bố trí thành khoảng sân nhỏ trồng cây xanh. Đây cũng là nơi gia đình có thể chơi đùa, thư giãn.

  Tại tầng một, ngay cổng vào là khoảng sân nhỏ trồng cây xanh. Đây cũng là nơi gia đình có thể chơi đùa, thư giãn. Tiếp đến là không gian phòng bếp và phòng ăn. Phòng ngủ dành cho người giúp việc bố trí tại tầng một tạo sự tiện lợi trông nom nhà cửa. Phòng vệ sinh nhỏ bố trí ở gầm cầu thang giúp tiết kiệm diện tích nhà.

  Góc chéo bên ngoài nhà được bố trí tiểu cảnh nhỏ. Cách bố trí này khiến căn hộ thêm xanh mát.

  Gara ôtô có cửa ra vào ở bên hông nhà tạo sự thuận tiện khi lấy, cất xe mà không phụ thuộc vào các không gian sinh hoạt trong nhà.

  Cầu thang bên ngoài nhà dẫn thẳng lên tầng hai. Nơi đây được bố trí không gian phòng khách. Với cầu thang bên ngoài, khách tới chơi không cần đi qua tầng một. Cửa sổ lớn sử dụng hệ thống vách kính nhìn xuống khoảng sân trước nhà và góc tiểu cảnh nhỏ giúp lấy ánh sáng cho phòng khách đồng thời khiến căn hộ thông thoáng hơn.

  Phòng ngủ bố mẹ và con nhỏ được bố trí tại tầng 2. Trong đó, phòng của bố mẹ khép kín, tiện lợi trong sinh hoạt.

  Không gian thông tầng nơi cuối nhà khiến căn hộ và các không gian phía sau thông thoáng, lấy sáng và không khí tốt hơn.

  Tầng 3 là không gian sinh hoạt chung của gia đình cùng 2 phòng ngủ. Trong đó, phòng ngủ con lớn được thiết kế vệ sinh khép kín. Các phòng trong ngôi nhà đều có các cửa sổ lớn để đón nắng, gió và làm không gian thêm thông thoáng. Các khu vệ sinh được bố trí riêng theo từng tầng, tiện lợi sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

  Phối cảnh ngôi nhà.

  Trong tổng thể thiết kế, chúng tôi bố trí các khu vệ sinh, ban công, tiểu cảnh đặt ở những góc chéo nhằm tận dụng phần diện tích không đẹp. Với cách xử lý trên, phòng ngủ, phòng khách của bạn sẽ được vuông vắn còn phần diện tích méo có thể sử dụng triệt để.

  Sưu tầm

  Sản phẩm dịch vụ liên quan