Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng hợp phong thủy cho tuổi 1959

  Công năng sử dụng nhà vườn cuối tuần gia đình nghỉ ngơi và các dịp giỗ chạp, có tiểu cảnh, cây cối, hồ nước tiểu cảnh. Tôi sinh năm 1961, chồng tôi sinh năm 1959, con trai 1994. Rất mong kiến trúc sư tư vấn về phong thủy cho gia đinh

  Trả lời:

  Với nhu cầu sử dụng và quan tâm tới phong thủy của bạn, kiến trúc sư có tư vấn về không gian kiến trúc và phong thủy như sau:

  Phối cảnh tòa nhà.
  Phối cảnh ngôi nhà nhà.

  Về không gian kiến trúc, tầng một gồm không gian thờ cúng kết hợp với sập gụ đúng phong cách nhà truyền thống Bắc Bộ. Phòng bếp-ăn, khách rộng thoáng với các view đẹp nhất từ góc độ trong nhìn ra, ngoài trông vào. Khu vực bếp- ăn có thể nhiều người thao tác cùng một lúc. Từ khu vực này có lối đi phụ cho người quản gia trông coi nhà cửa thuận tiện đi lại từ phòng biệt lập bên ngoài và cũng rất thuận tiện cho người nội trợ khi có người lạ hoặc cỗ bàn, tiệc tùng.

  Tầng 2 bao gồm các không gian sử dụng riêng tư cho các thành viên gia đình. Không gian gọn gàng đủ dùng cho vợ chồng, phòng con trai và phòng sinh hoạt gia đình ấm cúng trong những dịp về thăm viếng họ hàng những ngày lễ tết.

  Về phong thủy, cổng được định vị vào cung Tý - Tấn Tài, là một cung tốt thuộc hướng Bắc. Cổng sẽ được hướng vào cung vị Đông Bắc trước khi vào nhà. Long mạch của nhà (trục) được lấy theo (tọa Tây Nam hướng Đông Bắc) đón được sinh khí (trong Bát Trạch) và gồm hai cung vị là Cấn - quan tước, Dần - quan quý đều là những phương vị nhỏ rất tốt.

  Chủ nhà thuộc Khôn (âm thổ). Cửa chính Đông Bắc (dương thổ) được sinh khí. Bếp tọa Đông Nam hướng về Tây Bắc. Với cửa chính được Thiên y. Với chủ nhà được Diên niên.

  Chủ nhà mạng Khôn, mở cửa cái hướng Cấn (Đông Bắc). Sơn là núi, chỉ vào Cấn, Địa là đất chỉ vào Khôn (Cấn vi Sơn, Khôn vi Địa), điền sản đa tấn ích là ruộng đất tiến thêm người. Từ cửa Cấn (Đông Bắc) biến 1 lần tới chủ khôn được Sinh khí nên gọi là Sinh khí trạch. Cấn thổ, mà Khôn thổ, hai thổ cùng nhà ắt giàu có lớn. Đây là ngôi nhà khiến gia đạo hưng long, ruộng đất cùng sản nghiệp có người lên thêm mãi, công danh hiển đạt, con hiếu cháu hiền, vợ chồng đều sống lâu, hưởng thụ, người việc rất đẹp.

  Thật là một cái nhà vừa phú vừa quý vừa thọ. Lại nhờ Cấn với Khôn có đủ âm dương tương phối, cho nên số người càng đông. Tuy có một điều là ở lâu rồi con tiểu nhi hay bị phong bệnh và tật ở tì vị (lá lách và dạ dày), đó là Sinh khí Mộc khắc Cấn khôn thổ (tinh cung tương khắc).

  Bếp tại Kiền (Tây Bắc) đối với cửa Cấn (Đông Bắc) tương sinh và bếp Thiên y đắc vị rất tốt. Bếp Kiền (Tây Bắc) đối với chủ Khôn tương sinh, có đủ âm dương và hỗ biến được Diên niên hữu khí càng tốt hơn. Hơn thế nữa là Sinh khí nay nhờ bếp mà có thêm Thiên y và Diên niên hợp thành nhà ba tốt.

  theo nha

  Sản phẩm dịch vụ liên quan